Huấn luyện lực lượng Dân quân binh chủng năm 2023

Ngày 12/06/2023 08:30:00

Lực lượng Dân quân binh chủng tham gia huấn luyện năm 2023

Ngày 12/06, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ngọc Lặc tổ chức Khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân binh chủng cụm 1 tại xã Thúy Sơn năm 2023.
3abca871af687e362779 (1).jpg
Đ/c: Triệu Văn Sơn Lên Lớp giáo dục chính trị cho Lực lượng Dân quân binh chủng năm 2023

d648d388d49105cf5c80.jpg

Đ/c: Lê Quang Hiệu  Trợ lý quân quán triệt nội dung huấn luyện Dân quân binh chủng năm 2023
cb09bc3ebb276a793336.jpg

Lực lượng  Dân quân binh chủng tham gia huấn luyện năm 2023
       Với sự tham gia của cán bộ, chiến sĩ Dân quân binh chủng thuộc 6 xã. Thúy Sơn, Thạch Lập, Quang Trung, Đồng Thịnh, Ngọc Sơn, Ngọc Liên Trong thời gian này, cán bộ, chiến sĩ Dân quân binh chủng sẽ được huấn luyện các nội dung: Dân quân binh chủng Công binh, Dân quân binh chủng Phòng hoá, Dân quân binh chủng Thông tin, Dân quân binh chủng Trinh sát và Dân quân binh chủng Y tế. Trong quá trình huấn luyện sẽ kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết với thực hành, giữa kỹ thuật với chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị trong biên chế với vũ khí tự tạo, vận dụng sáng tạo cách đánh mới với cách đánh sở trường của lực lượng Dân quân binh chủng, nâng cao sức cơ động, rèn luyện thể lực theo phương châm “cơ bản, chất lượng, hiệu quả”.

Thông qua huấn luyện nhằm trang bị cho lực lượng Dân quân binh chủng những kiến thức, thông tin cơ bản về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Đồng thời, Dân quân binh chủng được huấn luyện sử dụng thành thạo các vũ khí trang bị trong biên chế, các loại vũ khí tự tạo truyền thống của lực lượng DQTV, kết hợp huấn luyện chiến đấu với rèn luyện phương án chiến đấu, phương án cứu hộ cứu nạn, phòng chống giảm nhẹ thiên tai, vận dụng linh hoạt các hình thức chiến thuật với thực tiễn huấn luyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của địa phương trong tình hình mới. Qua đó, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, khả năng ứng phó với mọi tình huống xảy ra, phối hợp với các lực lượng khác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nguồn tin: Phạm Văn Lương PCHT Ban CHQS xã Thúy Sơn./.

Huấn luyện lực lượng Dân quân binh chủng năm 2023

Đăng lúc: 12/06/2023 08:30:00 (GMT+7)

Lực lượng Dân quân binh chủng tham gia huấn luyện năm 2023

3abca871af687e362779 (1).jpg

d648d388d49105cf5c80.jpg

cb09bc3ebb276a793336.jpg

Lực lượng  Dân quân binh chủng tham gia huấn luyện năm 2023

Nguồn tin: Phạm Văn Lương PCHT Ban CHQS xã Thúy Sơn./.