Phòng chống nội dung xấu và bảo vệ thông tin cá nhân trên môi trường mạng xã Thúy Sơn năm 2023

Ngày 21/02/2024 14:00:00

Thông tin xấu, độc tán phát triển mạng là các dạng thông tin có nội dung không phù hợp về chuẩn mực đạo đức, văn hóa, thuần phong mỹ tục như; kích động, bạo lực , bôi nhọ đời tư vu khống ...; thông tin sai trái, độc hại có tính chất tội phạm tin học như: lừa đảo trên mạng, đánh cắp thông tin, mật khẩu , tàn phát Víu..
Tin giả (tiếng Anh gọi là fake nevvs) còn được gọi là tin rác hoặc tin tức giả mạo là thông tin có ý lừa bịp lan truyền qua các phương tiện truyền thông. có bay loại thông tin giả khác nhau;
Chiêm biếm, giễu nhạo ( Không có ý định gây hại nhưng có ý định có thể gây nhầm lẫn thông tin)
Các yếu tố liên quan các bài viết bị sai ( khi tiêu đề, ảnh hưởng hoặc chú thích không đúng với nội dung bài viết)
Nội dung sai lệch ( Sử dụng thông tin sai leecjk để dánh giá một văn đề hoặc một cá nhân)
Bối cảnh sai( Khi được sử dụng chia sẻ với thông tin ngữ canh sai)