Tình hình kinh tế - xã hội

Hôm nay:
Hôm qua:
Tuần này:
Tháng này:
Tất cả:

Ban chỉ huy quân sự xã xây đơn vị chính quy năm 2022

Ngày 04/07/2022 08:30:00

Ban CHQS xã Thúy Sơn xây dựng phòng làm việc chính quy năm 2022

Những năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự xã Thuý sơn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị phát huy tốt tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Qua đó, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.
d35f69f40864cb3a9275.jpg

Xác định rõ, xây dựng nông thôn mới có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, Ban Chỉ huy Quân sự xã đề ra nhiều biện pháp, chỉ huy hiệu quả để đạt được kết quả cao nhất. Trong đó tập trung xây dựng  về chính trị tư tưởng; rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao nhận thức trách nhiệm, trau dồi đạo đức, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” cho cán bộ, chiến sĩ. Năm 2022, Ban Chỉ huy Quân sự xã tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị, xây dựng kế hoạch tổ chức giáo dục chính trị, giáo dục Pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ đúng quy định, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, kịp thời định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, trước những diễn biến của tình hình trong nước và thế giới.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ vững vàng về tư tưởng, chính trị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thực hiện tốt Chỉ thị, quy định về phòng gian, giữ gìn bí mật, xây dựng đơn vị an toàn về chính trị; tham gia thực hiện tốt công tác tuần tra, phát triển đảng viên mới trong lực lượng Dân quân, công tác tuyển quân, bám sát cơ sở nắm tình hình, xây dựng địa bàn an toàn. Thực hiện tốt phòng làm việc chính quy gắn với  thực hiện tốt công tác xây dựng nông thôn mới. Quản lý chặt chẽ vũ khí trang bị, trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với công an thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng bị động, bất ngờ.

4f1db67fd3ef10b149fe.jpg

Tổ chức ra quân huấn luyện năm 2022 đúng kế hoạch, chuẩn bị tốt mô hình học cụ, giáo án để bước vào huấn luyện. Huấn luyện tham gia hội thao Trung Đội Dân Quân Cơ Động năm 2022 đạt giải nhì cấp huyện đối với cá Nhân Đ/c: Phạm Văn Lương  PCHT Ban chỉ huy quân sự xã và đạt chỉ tiêu trên giao. Cùng với huấn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên được quan tâm củng cố, tổ chức huấn luyện đạt hiệu quả, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ. Việc đăng ký, sắp xếp, quản lý, huấn luyện dự bị động viên và phương tiện kỹ thuật chặt chẽ, đúng quy định. Đến nay, Ban Chỉ huy Quân sự xã Thuý Sơn, xây dựng phòng làm việc chính quy. Công tác tuyển quân, bồi dưỡng kiến thức quân sự, quốc phòng đạt chỉ tiêu đề ra, 100% cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm kỷ luật, không có trường hợp vi phạm dẫn đến xử lý kỷ luật. Huấn luyện, đầy đủ, an toàn, chất lượng ngày càng cao. Các cuộc vận động, phong trào thi đua đi vào nền nếp, thực hiện có hiệu quả; công tác chính sách hậu phương quân đội và chính sách cho người có công được đảm bảo kịp thời.
Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, Ban CHQS xã tích cực triển khai và tổ chức thực hiện kế hoạch quân sự, quốc phòng địa phương; xây dựng lực lượng vững mạnh; chủ động phối hợp với công an, ban ngành, đoàn thể, trong xã nắm chắc tình hình trên địa bàn, nâng cao hiệu quả xây dựng nền quốc phòng toàn dân, tăng cường tiềm lực và sức mạnh khu vực phòng thủ. Giữ vững ổn định về an ninh chính trị, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội . Ngoài ra, Ban Chỉ huy Quân sự xã đặc biệt quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho 100% cán bộ, chiến sĩ. Thường xuyên phát động các phong trào “Thi đua quyết thắng” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo khí thế thi đua sôi nổi, giúp cán bộ, chiến sĩ nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác, rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động. Để duy trì và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, trong thời gian tới, Ban Chỉ huy Quân sự xã Thúy Sơn tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng ủy, đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị xã, thường xuyên nắm chắc tình hình tư tưởng, kịp thời thông tin tuyên truyền, định hướng tư tưởng tạo thống nhất cao trong nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ. Xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, thực hiện tốt phong trào “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào “Dân vận khéo” và kế hoạch xây dựng gia đình văn hóa – nông thôn mới trong cán bộ, lực lượng vũ trang. phối hợp thực hiện tốt phong trào đền ơn, đáp nghĩa, chú trọng công tác tổ chức xây dựng lực lượng, huấn luyện chiến đấu và rèn luyện kỷ luật là nhiệm vụ trọng tâm.

Trong thời gian tới và những năm tiếp theo, Ban Chỉ huy Quân sự xã tiếp tục làm tham mưu tốt cho Đảng ủy, ủy ban nhân dân đề ra nhiều biện pháp xây dựng, lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên theo hướng ổn định, tinh gọn, đồng bộ, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ./.

Ban chỉ huy quân sự xã xây đơn vị chính quy năm 2022

Đăng lúc: 04/07/2022 08:30:00 (GMT+7)

Ban CHQS xã Thúy Sơn xây dựng phòng làm việc chính quy năm 2022

d35f69f40864cb3a9275.jpg